Xã Phan tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024

Thứ hai - 30/09/2024 16:03

Sáng ngày 16.9.2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phan, huyện Dương Minh Châu tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2024, ông Hà Duy Thanh – Bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Đại biểu có ý kiến tại hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Đào Văn Minh – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Dương Minh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQVN xã, cùng có mặt các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Ban Cai quản họ đạo Cao Đài xã và Nhân dân trên địa bàn xã, tổng số hơn 50 người tham dự.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo UBND xã đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã 9 tháng đầu năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp, đối thoại về công tác xây dựng đảng, chính quyền năm 2024, báo cáo giải trình 07 ý kiến đóng góp tổng hợp Uỷ ban MTTQ xã. Các ý kiến xoay quanh các vấn đề ô nhiễm môi trường, hồ sơ thủ tục đất đai, 01 ý kiến phản ánh liên quan đến điện lực Dương Minh Châu về việc tăng giá điện sản xuất, 02 ý kiến phản ánh đến ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agibank chi nhánh huyện Dương Minh Châu về việc cấp thẻ ngân hàng cho đối tượng không đi lại được và thủ tục liên quan đến việc giới thiệu mua tài khoản số đẹp khi nhân dân làm thủ tục hồ sơ vay vốn.

Cũng tại hội nghị ông Hà Duy Thanh – Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã làm rõ thêm những ý kiến phản ánh xoay quanh các vấn đề trên và trả lời cụ thể một cách thoã đáng tại buổi đối thoại. Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh để giải quyết và đề xuất xử lý kịp thời. Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, của cấp uỷ và chính quyền xã Phan. Góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị ông Đào Văn Minh – Phó chủ tịch UB.MTTQVN huyện Dương Minh Châu. Đánh giá sự tham gia tích cực của nhân dân trên địa bàn xã. Ông khẳng định Hội nghị đối thoại trực tiếp này là dịp để cấp uỷ, chính quyền, các cấp được nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, từ đó có giải pháp tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Ông đề nghị cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Cẩm Trinh - MTTQ xã Phan

Tác giả: 3 Quản trị