Xã Tân Lập tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016

Thứ hai - 10/04/2017 10:41
Xã Tân Lập tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016

Ngày 05 tháng 4 năm 2017, tại hội trường UBND xã Tân Lập, Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với Ban công an xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự có đồng chí Võ Hồng Sang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Ban ngành đoàn thể xã, chi bộ ấp, trưởng ấp, các tổ tự quản.

Xã Tân Lập hiện có 07 đội tuần tra nhân dân có 55 đồng chí, 01 tổ xe ôm an toàn có 15 người. Các đội, tổ đã phát huy được hiệu quả trong việc giữ gìn ANTT ở khu dân cư.

Trong năm 2016, tình hình phạm pháp hình sự xảy ra 09 vụ giảm 01 vụ so với cùng kỳ; Vi phạm hình chính xảy ra 76/138 đối tượng giảm 62 vụ/ 74 đối tượng, tình hình tại nạn giao thông xảy ra 07 vụ tăng 03 vụ chết 05 người, bị thương nặng 5 người, hư hỏng 09 xe mô tô, 01 xe ô tô; va chạm giao thông xảy ra 11 vụ giảm 07 vụ bị thương 12 người, hư hỏng 16 xe mô tô, 02 xe ô tô, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát động toàn diện, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong phòng chống tội phạm, đẩy mạnh công tác vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư trong năm qua quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 63 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an xã triệt xóa 13 vụ/58 đối tượng đánh bạc, 01/02 đối tượng mua bán sử dụng trái pháp chất ma túy, 01 vụ/02 đối tượng ma bán vũ khí quân dụng trái phép, xử lý được 49 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, trong năm MTTQ xã và Ban Công an xã có 18 tập thể, cá nhân được khen thưởng đột xuất trong phong trào tố giác, truy bắt tội phạm. Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc xã và Ban Công an xã tham mưu với Ban chỉ đạo phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã tiếp tục đổi mới nội dụng, biện pháp xây dựng phong trào theo hướng xã hội hóa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đẩy mạnh phối hợp với các ngành tăng cường tuyên truyền phòng chống các loại tội phạm, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

Cũng trong dịp này UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Bá Thành – PCT. MTTQ xã Tân Lập