MTTQVN xã Hiệp Thạnh đưa tôn giáo về nguồn 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 10:05

MTTQVN xã Hiệp Thạnh đưa tôn giáo về nguồn 2024

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2024) UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh đã tổ chức cho 45 vị gồm chức sắc, chức việc, tín đồ họ đạo Cao Đài Hiệp Thạnh, trưởng Ban công tác mặt trận các ấp về thăm khu di tích lịch sử căn cứ Trung ương Cục miền Nam vào ngày 29/04/2024. Tham dự chuyến đi còn có lãnh đạọ Đảng uỷ, UBND, HĐND xã Hiệp Thạnh.

[caption id="attachment_42339" align="aligncenter" width="517"] Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà Đón tiếp khu di tích Trung ương cục[/caption]

Tại Khu căn cứ lịch sử đoàn đã dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, các vị tiền bối đã làm việc, chiến đấu bảo vệ tại đây, đoàn cũng được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử nguồn gốc của khu căn cứ địa Bắc Tây Ninh là cơ quan đầu não cách mạng miền Nam trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đoàn đã thăm tất cả những căn nhà, phòng họp, hội trường, nhà trưng bày được nghe giới thiệu về từng đồng chí lãnh đạo, từng cuộc chiến khốc liệt đã diễn ra trên địa bàn Tây Ninh.

Qua chuyến đi mỗi thành viên trong đoàn đểu cảm nhận sâu sắc hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, càng thấm thía hơn sự hy sinh của các chiến sĩ cách mạng khi chứng kiến nơi ăn chốn ở đầy khó khan gian khổ. Từ đó không khỏi xúc động, bồi hồi và tự hào trước chiến thắng vẻ vang của quân và dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, và thắp lên ý chí noi gương các lớp cha anh đi trước, tiếp tục không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Thuận – UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh