MTTQVN xã Hưng Thuận: tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, an toàn giao thông và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 16:16

Ngày 27.5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng phối hợp với Công an xã và các đội nghiệp vụ Công an thị xã Trảng Bàng tổ chức tuyên truyền tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, an toàn giao thông và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2024 cho 150 vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền cho chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và nhân dân được cán bộ đội Cảnh sát giao thông và cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Trảng Bàng thông báo về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn và các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông, nguyên nhân gây tai nạn giao thông năm 2023 và 5 tháng năm 2024. Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Pháp luật về ATGT và xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Thông báo về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm. Tuyên truyền cách thức phòng ngừa các loại tội phạm và vận động người dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, đảm bảo an ninh trật tự và phong trào “Toàn dân bào vệ an ninh Tổ quốc”. Qua buổi tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, ma túy gắn với thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; góp phần xây dựng xã hội an ninh, an toàn, trật tự, văn minh, nề nếp và thân thiện. Đồng thời, duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình khu dân cư tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông; gắn tiêu chí đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông với việc nâng cao chất lượng xây dựng gia đình tiêu biểu, ấp, xã thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Anh Quốc- MTTQVN xã Hưng Thuận