MTTQVN phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị tiếp xúc tôn giáo quý I năm 2024

Thứ năm - 11/04/2024 09:46

Vừa qua, sáng ngày 04.3, tại Thánh thất Họ đạo phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQViệt Nam phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc tôn giáo định kỳ quý I năm 2024, nhằm đánh giá các mặt làm được và hạn chế trong công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc của MTTQ phường và để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn phường.

[caption id="attachment_41455" align="aligncenter" width="401"] Quang cảnh hội nghị [/caption]

Đến dự hội nghị có Bà Võ Thị Son – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã Hòa Thành, cùng lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UB.MTTQVN phường và Ban cai quản Họ đạo, 55 vị chức sắc , chức việc đại diện cho 18 tổ nghi lễ trong Họ đạo phường cùng tham dự.

Tại hội nghị, đại diện UBND-UB.MTTQVN phường thông báo kết quả hoạt động, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội trong quý I năm 2024; Ông Ngọc Rô Thanh - Cai quản Họ đạo phường thông báo việc hành đạo trong quý. Ngoài ra, đại diện Công an thị xã Hòa Thành cũng tuyên truyền việc phòng ngừa các hình thức chiếm đoạt, lừa đảo qua mạng và công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa khô.

Kết thúc hội nghị, Bà Huỳnh Hoa Thiên Lý - Chủ tịch UB.MTTQVN phường - chủ trì hội nghị phát biểu đề nghị Ban cai quản Họ đạo, quý chức sắc, chức việc tiếp tục thực hiện phát huy giá trị đạo đức tôn giáo, thực hiện phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo”; phối hợp cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt chăm lo cho tín đồ tôn giáo mình có điều kiện phát triển kinh tế, an tâm tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương. Tiếp tục tuyên truyền, vận động quý chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo Cao Đài thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện theo Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, cùng địa phương duy trì và giữ vững phường đạt chuẩn văn minh-đô thị năm 2024 trọng tâm như việc: Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, không vi phạm pháp luật, mạnh dạn tố giác tội phạm; tuyên truyền vận động người dân không xả rác, vứt rác bừa bãi nơi công cộng, đăng ký thu gom rác thải, đăng ký sử dụng nước máy và tham gia BHYT tự nguyện.

Thiên Lý-UB.MTTQ phường Long Thành Trung