Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm chúc tết đồng bào Khmer tại ấp Bến Cừ xã Ninh Điền

Thứ năm - 16/05/2024 14:58

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm chúc tết đồng bào Khmer tại ấp Bến Cừ xã Ninh Điền

Ngày 16.4.2024 vừa qua, tại chùa Sác Rát, ấp Bến Cừ, Đoàn của lãnh đạo tỉnh do ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc sở Nội vụ làm trưởng đoàn cùng đại diện các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh và đoàn của lãnh đạo huyện Châu Thành do ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn đến thăm chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer ấp Bến Cừ xã.

[caption id="attachment_41850" align="aligncenter" width="388"] Ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc sở Nội vụ chúc tết đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Sác Rát năm 2024[/caption]

Xã Ninh Điền có 188 hộ dân tộc Khmer tập trung tại ấp Bến Cừ. Trong những năm qua đồng bào dân tộc Khmer luôn được Đảng bộ và chính quyền địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện trong lao động, sản xuất, ngày càng có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Công an, Bộ chỉ huy quân sự, Biên phòng tỉnh, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Châu Thành và các tổ chức trình trị - xã hội tỉnh, huyện trao tặng nhiều phần quá đến Ban quản trị chùa Sác Rát và già làng người có uy tín trong đồng bào dân tộc chúc tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Nguyễn Dự - MTTQVN xã Ninh Điền