Gương làm công tác xã hội tốt

Chủ nhật - 09/07/2017 11:11

Gương làm công tác xã hội tốt

Ông Trần Văn Ngà, sinh năm 1967, ngụ ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành, làm nghề chế biến gỗ. Tuy không phát triển được như các doanh nghiệp có quy mô lớn ở địa phương, nhưng đời sống kinh tế của gia đình ông cũng đảm bảo, từ đó ông quan tâm đến công tác xã hội.

Theo ông: Từ khi gia đình có cuộc sống kinh tế ổn định, ông bắt đầu thực hiện phương châm sống, phải dành một phần tích lũy được của gia đình để đóng góp cùng địa phương chăm lo cho cộng đồng và xã hội, vì xung quanh ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, đây là việc làm không chỉ mang ý nghĩa.

Với nhận thức trên, trong năm 2016, gia đình ông đã đóng góp ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để xây 01 căn nhà đại đoàn kết tặng cho hộ nghèo và tặng 150 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hàng tháng còn ủng hộ 15 phần quà mỗi phần 200.000đ cho người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ. Bên cạnh việc đóng góp chăm lo an sinh xã hội, bản thân và gia đình ông luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ, đoàn thể nhân dân phát động bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

TH