21 năm làm Trưởng Ban công tác Mặt trận

Chủ nhật - 09/07/2017 11:09
21 năm làm Trưởng Ban công tác Mặt trận

21 năm làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Bình Trung, Trưởng Ban vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ấp Bình Trung, xã Bình Minh, Thành phố Tây Ninh, ông Phạm Kỳ Sơn, sinh năm 1950, đã có nhiều đóng góp cho phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương. Những năm qua, ông luôn làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chi bộ; cũng như phối hợp với Ban quản lý ấp, các ban, ngành, đoàn thể ấp triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó ấp Bình Trung duy trì và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 10 năm liền.

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ then chốt trong việc thực hiện các cuộc vận động, do đó ông luôn tích cực và chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của ấp tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các nội dung của cuộc vận động.

Ông Phạm Kỳ Sơn tâm sự: “Mình là cán bộ Mặt trận ở cơ sở phải thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để kịp thời đề xuất cấp trên giải quyết hoặc tháo gỡ khó khăn của nhân dân. Đồng thời, mình và gia đình phải mẫu mực trong cuộc sống, và khi mình làm việc phải hướng đến lợi ích của nhân dân, thì nhân dân mới tin và mới đồng tình, khi đó mọi việc đều thuận lợi”.

Cụ thể như những năm qua, ông phối hợp các đoàn thể ấp làm tốt công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu giao; vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần để Chi hội khuyến học ấp được công nhận cộng đồng khuyến học; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang…theo qui định, qui ước khu dân cư; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người tàn tật trong ấp.

Hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới, ông Sơn cùng với Ban vận động ấp tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ vào sản xuất làm tăng năng suất cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng; kéo giảm hộ nghèo trong ấp, hiện còn 09 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn với trị giá hơn 90 triệu đồng; vận động trồng hoa được 06 tuyến đường xanh - sạch - đẹp, lắp đèn chiếu sáng 05 tuyến đường với số tiền hơn 25 triệu đồng.

Ngoài ra, ông còn làm tổ trưởng tổ vận động thu gom và xử lý rác. Theo đó, đã tuyên truyền vận động được 154 hộ dân trên các tuyến đường chính đăng ký tham gia thu gom rác của Công ty công trình đô thị Tây Ninh; vận động 100% các hộ còn lại đăng ký tự thu gom và xử lý rác thải tại nhà, giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng xả rác thải, nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường; đến nay ấp có trên 98% hộ dân có 3 công trình vệ sinh đạt chuẩn; nhân dân tự giác trồng thêm cây xanh, không lấn chiếm lòng lề đường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phong quang sạch- đẹp. Hơn nữa đã tham gia vận động cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, nhân dân ủng hộ xây dựng nông thôn mới với số tiền 37 triệu đồng; vận động làm mái che nhà văn hóa ấp với số tiền 19 triệu đồng.

Với những việc làm tích cực trong hơn 20 năm gắn bó với công tác mặt trận cơ sở, tháng 10 vừa qua tại hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2015, ông Phạm Kỳ Sơn được UBND tỉnh tặng Bằng khen với thành tích trong 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Hiện nay, do tuổi cao, ông thôi làm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Bình Trung, chỉ còn làm tổ trưởng tổ dân cư tự quản và tổ trưởng chi hội nông dân ấp. Mặc dù vậy, ông vẫn rất nhiệt tình với công tác Mặt trận.

QH