Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số huyện Châu Thành

Thứ hai - 18/04/2022 10:57

Chiều 17.4, tại Đồn biên phòng Ninh Điền (huyện Châu Thành), Ủy ban MTTQ thành phố HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Châu Thành. Đây là hoạt động nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).

Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cùng đại diện Bộ đội Biên phòng TP HCM và tỉnh Tây Ninh.

[caption id="attachment_31259" align="aligncenter" width="468"] Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc[/caption]

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).

Đoàn còn trao tặng 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ninh Điền. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động trên do ông Trương Hoà Bình vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Hoạt động ý nghĩa này được nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình khởi xướng và được duy trì hơn 20 năm qua đã mang đến điều kiện học tập tốt cho hàng ngàn học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số khắp cả nước.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành gửi lời cảm ơn tới ông Trương Hoà Bình và các thành viên trong đoàn, mong rằng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành và sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Châu Thành.

H.Tien