Xã Long Phước: Ra mắt câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc thái

Thứ năm - 05/09/2024 08:05

Chiều ngày 30.08.2024, tại Trung Tâm văn hóa xã Long Phước, huyện Bến Cầu đã tổ chức ra mắt CLB sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Thái trên địa bàn xã Long Phước, với gần 30 thành viên, là những người Thái có niềm đam mê và yêu thích bảo tồn văn hóa dân gian truyền thống, đang sinh sống trên địa bàn xã Long Phước.

Các thành viên Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Thái

Đến dự với biểu ra mắt câu lạc bộ có Ông Võ Văn Qúy – Phó giám đốc đài phát thanh và truyền hình tỉnh Tây Ninh, Bà Nguyễn Thị Mai – HUV-PCT.UBND huyện Bến Cầu và Bà Nguyễn Thúy Tâm- trưởng phòng văn hóa và thông tin huyên Bến Cầu.

Việc thành lập CLB nhằm mục đích bảo tồn các loại hình văn hóa dân gian của người Thái như nghệ thuật xòe Thái, ngôn ngữ, chữ viết, trang phục, các nghi lễ lễ hội... Qua đó tạo ra sân chơi lành mạnh và là nơi sinh hoạt cho cộng đồng các dân tộc Thái trên địa bàn tỉnh nói chung và tại xã Long Phước nói riêng.

Sau gần nửa tháng học tập và rèn luyện, các học viên đã biết biểu diễn những làn điệu dân ca, múa truyền thống của dân tộc Thái; xây dựng được chương trình văn hóa văn nghệ để tham gia hội thi, hội diễn, qua đó đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Được biết, các hoạt động trên thuộc Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Lâm Thanh Phú – MTTQVN xã Long Phước

Tác giả: 3 Quản trị