Xã Long Giang: Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 29/08/2024 09:40

Sáng ngày 11.7.2024, tại Hội trường UBND xã Long Giang, huyện Bến Cầu, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Giang tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Trí Nhớ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; tham dự có đại diện Thường trực HĐND - UBND xã, ban ngành xã, các vị ủy viên Ủy ban MTTQ xã.

ông Trịnh Văn Liệt - Chủ tịch MTTQVN xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của MTTQ xã 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; cũng như nghe qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND và công tác lãnh chỉ đạo điều hành của UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, công tác tuyên truyền, vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã được triển khai đa dạng, thường xuyên, ngoài việc đưa tin trên hệ thống đài truyền thanh từ xã đến ấp, các hội nghị, còn thông qua mạng xã hội facebook, zalo để đưa thông tin rộng rãi đến đông đảo người dân về các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, luôn bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác, các nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy xã; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác giám sát các hoạt động của các khu dân cư, duy trì hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Công tác chăm lo tết cho người nghèo được 555 phần, thành tiền 247.250.000đ; xây 03 căn Nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; vận động tặng tập vở tổng kết năm học 2023 - 2024 cho các điểm trường 2.400 quyển, thành tiền 2.400.000 đồng. Trong đó phối hợp vận động Qũy Vì người nghèo được 114.000.000 đồng (đạt 142,5% chỉ tiêu trên giao). Phong trào tiết kiệm vận động trong nhân dân chăm lo cho người nghèo đã trao 180 phần với tổng thành tiền 74.000.000 đồng, cũng như đã tổ chức thành công Đại hội MTTQVN xã Long Giang, khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thảo luận tại Hội nghị có 2 ý kiến tham gia với 03 vấn đề như giải pháp xử lý vấn đề xả rác thải một số cá nhân người dân nơi khác đi ngang qua địa bàn xã; sắp xếp lại các mộ phần trong Nghĩa địa Long Giang cho trật tự cũng như đề xuất vận động những hộ dân có mộ phần người thân trên 30 năm tiến hành bốc cốt để giải tỏa có đất cho mộ phần mới. Các ý kiến đã được đại diện lãnh đạo UBND xã giải trình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Trí Nhớ biểu dương kết quả đã đạt được và chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trong chương trình công tác năm 2024, đề nghị Mặt trận xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Tây Ninh lần thứ XI, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029; các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là công tác duy trì đạt tiêu chí nông thôn mới, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết thúc Hội nghị, ông Trịnh Văn Liệt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến nêu tại Hội nghị. Những ý kiến chỉ đạo sẽ được đưa vào Nghị quyết của Hội nghị, nhằm  triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2024.

Hà Văn MTTQ xã Long Giang

Tác giả: 3 Quản trị