Hiệp Thạnh: Hội nghị tiếp xúc tôn giáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 29/08/2024 09:36

Chiều ngày 12.7.2024, tại hội trường UBND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị tiếp xúc tôn giáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị tiếp xúc tôn giáo có ông Đặng Văn Tỉnh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các vị Trưởng ban công tác mặt trận các ấp và 25 vị là chức sắc, chức việc, tín đồ đại diện cho 8 cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã Hiệp Thạnh. Ban thường trực UB.MTTQVN xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UB.MTTQVN xã Hiệp Thạnh phối hợp với UBND xã các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo trên địa bàn hoạt động đúng theo quy định. Qua đó tổ chức cho 8 cơ sở tôn giáo trên địa bàn đăng ký cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh năm 2024, đồng thời vận động tôn giáo chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn hơn 645 phần quà trị giá hơn 250 triệu đồng, vận động quỹ “Vì người nghèo” 103 triệu đồng, phát động các phong trào tiết kiệm tập trung nguồn lực chăm lo cho người nghèo được 12.5 triệu đồng. BTT UBMTTQVN phối hợp với cấp uỷ chính quyền thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo vào các dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, tham dự các lễ trọng của tôn giáo.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Văn Tỉnh- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đồng bào tôn giáo trong thời gian qua vào sự phát triển chung của xã nhà, đồng thời đề nghị Ban thường trực UBMTTQVN xã quan tâm, phát huy những mô hình, cách làm hay trong công tác tôn giáo dân tộc, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với đồng bào tín đồ các tôn giáo, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân trong xã.

Nguyễn Thuận –UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh

Tác giả: 3 Quản trị