MTTQ xã Long Giang phối hợp các ngành ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2024

Thứ năm - 29/08/2024 09:32

Sáng ngày 16.7 vừa qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Giang, huyện Bến Cầu phối hợp ban ngành xã và các tổ chức thành viên ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2024. Dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Trí Nhớ, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng xã, đại diện lãnh đạo HĐND - UBND xã và ban ngành xã.

Tặng bánh mỳ nước suối cho lực lượng Sư đoàn 5

Tham gia làm công tác dân vận có gần 110 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang xã và Nhân dân xã. Lực lượng tham gia làm công tác dân vận tập trung làm vệ sinh, cắt tỉa cành cây, dọn cỏ, rác tuyến đường hoa, đường khu hành chính xã dài khoảng 700m; thu gom hơn 60 kg rác thải các loại cũng như vệ sinh trụ sở, đơn vị và Nhà văn hóa ở 4 ấp. Trước đó MTTQ xã phối hợp Xã đoàn trao 10 phần quà cho hộ nghèo và 02 phần quà hộ chính sách, tổng thành tiền 5.000.000 đồng; phối hợp Đảng ủy, UBND xã dân thăm tặng quà gồm bánh mì, nước suối cho lực lượng Sư đoàn 5 hành quân về Thị xã Trảng Bàng làm công tác dân vận, dừng chân nghỉ đã hỗ trợ dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên tại Trường THCS Long Giang.

Người dân tham gia phát quang cỏ

Qua công tác dân vận nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân, chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng thời, tăng cường xây dựng tình đoàn kết quân dân, phát huy trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Nhân dân trong công tác phối hợp tham gia vận động quần chúng ở cơ sở; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, chung tay bảo vệ môi trường. Góp phần xây dựng củng cố thế trận lòng dân, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương duy trì tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hà Văn – MTTQ xã Long Giang

Tác giả: 3 Quản trị