Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Ra mắt mô hình mới năm 2024 “Tuyến đường tuyên truyền trực quan bằng Pa nô”

Thứ tư - 21/08/2024 15:05

Vào lúc 08 giờ ngày 19.8.2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã ra mắt mô hình mới “Tuyến đường tuyên truyền trực quan bằng Pa nô” tại tuyến đường phường Long Hoa – Long Thành Bắc. Đến tham dự có Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; bà Võ Thị Son – Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và đại diện các lãnh đạo các cơ quan ban ngành có liên quan về công tác tuyên truyền trên địa bàn thị xã.

Ông Nguyễn Minh Phúc - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã thông qua ý nghĩa thực hiện mô hình mới Hình số 4

Mô hình mới được thí điểm trên tuyến đường phường Long Hoa – Long Thành Bắc là một trong những phường đạt chuẩn đô thị văn minh nằm ở trung tâm của thị xã Hoà Thành, đa số người dân theo tôn giáo Cao Đài; mật độ dân số phân bố không đồng đều, mật độ dân số tự nhiên phát triển ở mức trung bình, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề tiểu thủ công nghiệp- thương mại dịch vụ. Nhằm góp phần xây dựng đô thị văn minh thông qua công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong các mặt công tác; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của Mặt trận tổ quốc thông qua việc tuyên truyền trực quan nhằm thay đổi nhận thức của người dân; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc là cầu nối của Đảng, Nhà nước với Nhân dân bằng các nội dung thiết thực, phù hợp với chủ điểm hàng quý góp phần xây dựng đô thị Hòa Thành ngày càng tươi đẹp.

Thông qua thực hiện mô hình tiếp tục quán triệt các nội dung cơ bản về công tác tuyên truyền cổ động trực quan trong tình hình mới, phải thực sự coi trọng công tác tuyên truyền cổ động trực quan trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc thực hiện những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Một tuyến đường thực hiện mô hình tuyên truyền trực quan bằng Pa nô

Bà Võ Thị Son – Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã cho biết: “Việc thực hiện mô hình mới tuyên truyền trực quan bằng Pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền được bố trí hợp lý được coi như một loại "vũ khí thường trực" của công tác tuyên truyền cổ động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã định hướng tuyên truyền đi vào chiều sâu, chất lượng, vừa tạo không gian để họ sáng tạo, phát huy những ý tưởng mới, bám sát, đáp ứng nhu cầu của địa phương trong thời gian tới”.

Sau lễ ra mắt, đoàn đại biểu đi tham quan tuyến đường thực hiện mô hình mới, đa số lãnh đạo thị xã đều đánh giá cao công tác tuyên truyền trực quan bằng Pa nô đảm bảo mỹ quan, mang lại hiệu quả cho công tác truyên truyền, tạo nên sắc màu mới, tạo sự đổi mới cho trung tâm thị xã, không chỉ đạt được mục đích tuyên truyền có sức lan tỏa và tạo hiệu ứng xã hội mà còn tạo dấu ấn đậm nét.

Ha Bui – MTTQ Hòa Thành

Tác giả: 3 Quản trị