Thị trấn Châu thành: Phối hợp tuyên truyền chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với đề thi tốt nghiệp việc THPT

Thứ tư - 21/08/2024 14:04

Chiều 29.5.2024 vừa qua, tại Hội trường UBND thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Châu thành phối hợp với các ngành Công an, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ  tuyên truyền cho học sinh về quy định pháp luật bảo vệ bí mật nhà nước đối với đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024..

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền – Cán bộ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuyên truyền cho hơn 100 đoàn viên về quy định pháp luật bảo vệ bí mật Nhà nước đối với đề thi tốt nghiệp THPT, nhằm ngăn ngừa hành vi tiêu cực, gian lận hoặc vi phạm pháp luật liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26-29.6.2024 tại 63 tỉnh/thành với hơn một triệu thí sinh dự thi. Đây là kỳ thi được đánh giá có tính chất, tầm quan trọng đặc biệt, trong đó đề thi, đáp án chưa công khai thuộc danh mục bí mật Nhà nước; các hành vi tiêu cực, gian lận hoặc vi phạm pháp luật liên quan đến kỳ thi sẽ tác động xấu đến dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác tổ chức kỳ thi và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của thí sinh.

Qua buổi tuyên truyền giúp cho các em học sinh trang bị kiến thức tốt cho kỳ thi THPT năm học 2024. Thí sinh dự thi tuyệt đối không được mang đồ vật cấm vào phòng thi, không được sử dụng thiết bị công nghệ cao để chụp đề thi gửi ra ngoài trong thời gian thi... nhằm tránh gian lận thi cử. Trường hợp vi phạm, tuỳ tính chất, mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy chế thi, xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự theo Điều 337 tội làm lộ bí mật Nhà nước theo Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Mọi cá nhân, tổ chức nếu tiếp tay hoặc tham gia vào hoạt động mua bán thiết bị công nghệ cao để  thực hiện hành vi vi phạm pháp luật- nhất là vào mục đích gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Noen - MTTQVN thị trấn Châu Thành

Nguyễn Thị Noen - MTTQVN thị trấn Châu thành