Xã Long Giang: Ra quân Tháng hành động vì môi trường

Thứ tư - 21/08/2024 15:41

Sáng 05.06.2024, tại ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, Ban Thường trực UBMTTQVN xã phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội xã ra quân “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 với Chủ để “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, có gần 40 lượt người tham gia.

Buổi ra quân đã tiến hành dọn dẹp thu gom rác và chăm sóc tuyến đường hoa của xã tại ấp Xóm Khách dài gần 700m, chăm sóc 30 cây hoàng yến và dọn vệ sinh trụ sở xã.

Quang cảnh dọn dẹp vệ sinh tuyến đường số 5

Cùng ngày, Ban Thường trực UBMTTQVN xã tiếp tục phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Hội Nông dân tổ chức tuyên truyền Luật bảo môi trường kết hợp truyền thông phòng chống rác thải nhựa, thu gom tái sử dụng, tái chế, phân loại và xử lý rác thải nhựa dùng trong sinh hoạt hàng ngày; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và túi ni-lông khó phân hủy; ưu tiên sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường sống của chúng ta và những người xung quanh. Kết quả thu gom 65 kg rác nhựa như chai và ly nhựa, giấy vụn các loại, đổi lấy nhu yếu phẩm được 20 lượt quà, tổng trị giá 4 triệu đồng được trao từ hoạt động.

Qua đó các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, phát động mỗi người dân ý thức tự bảo vệ môi trường, cũng như cộng đồng trách nhiệm cùng xã hội chăm lo, thực hiện công tác bảo vệ môi trường ở từng địa bàn dân cư, duy trì tiêu chí số 17 về môi trường, xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Hà Văn - MTTQ xã Long Giang

Tác giả: 3 Quản trị