UBMTTQVN thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 và tiếp xúc dân tộc – tôn giáo

Thứ sáu - 23/08/2024 10:41

Sáng ngày 19.7, Ban Thường trực UB MTTQVN thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 và tiếp xúc Dân tộc - Tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024. Bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Bí thư thường trực Thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư thành phố Tây Ninh phát biểu hội nghị 6 tháng 2024

Các đại biểu dự hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các báo cáo hoạt động phong trào, báo cáo Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội, báo cáo tôn giáo, dân tộc, báo cáo Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng,.. trong 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tóm tắt hoạt động của HĐND Thành phố 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, An ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND Thành phố.

Nhìn chung, MTTQ Thành phố, các xã, phường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của MTTQ Việt Nam tỉnh và Thành ủy; phối hợp với chính quyền, các cơ quan và các tổ chức thành viên tích cực triển khai thực hiện tốt công tác Mặt trận theo chương trình, nhiệm vụ đã đề ra; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; tập trung thực hiện công tác an sinh – xã hội chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao, được các cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Chủ động xây dựng chương trình nội dung công tác năm và chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ một cách cụ thể. Phối hợp với các tổ chức thành viên Mặt trận triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì. Thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” 02 cấp Thành phố đạt 80,4% chỉ tiêu giao năm 2024 và thực hiện công tác an sinh xã hội với nhiều kết quả nổi bật; Xây dựng 26 mô hình thực hiện Cuộc vận độngCuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận phương hướng công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2024. Các ủy viên MTTQVN Thành phố biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ 2, khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Quế Hương – MTTQ thành phố

Tác giả: 3 Quản trị