Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Thạnh Bắc

Thứ sáu - 23/08/2024 10:12

Chiều ngày 15.07, tại UBND xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, MTTQ xã phối hợp với HĐND xã và UBND xã tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh lần thứ 14 và đại biểu HĐND huyện lần thứ 8 nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Nguyễn Đình Chung, ấp Suối Mây có ý kiến tại hội nghị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Võ Đức Trong –  Ủy viên BTV tỉnh ủy -  Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Kim Thị Hạnh - Đại biểu HĐND tỉnh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc với 86 bà con cử tri xã Thạnh Bắc.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện Thông báo các nội dung theo Kế hoạch tiếp xúc cử tri của Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh, huyện đề ra và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc kỳ trước.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc lần này có 04 lượt cử tri tham gia ý kiến với 12 nội dung: Cử tri Nguyễn Đình Chung ấp Suối Mây: Con đường từ cây xăng cẩm linh đi vào cầu bông bị hư hỏng nặng, nhiều ổ voi.Đề nghị ngành chức năng xem xét (thuộc lĩnh vực cấp huyện tiếp thu); Ngã tư xóm chàm hiện nay lượng xe lưu thông qua lại dễ gây tai nạn giao thông, đề nghị chức năng xem xét gắn đèn xanh, đèn đỏ để đảm bảo an toàn giao thông (thuộc lĩnh vực cấp huyện tiếp thu); thuốc tiểu đường trước đây ra bệnh viên cấp 3 loại, hiện nay khi ra bệnh viện chỉ cấp có 2 loại không đảm bảo điều trị. Đề nghị ngành chức xem xét (cấp huyện trả lời giải trình); công tác chuyển đổi số gây khó khăn cho người dân khi mua hàng ở các siêu thị hoặc các nơi khác, thanh toán qua tài khoản có lúc bị nghẽn không thanh toán được, phải kiếm tiền mặt thanh toán (cấp Tỉnh trả lời giải trình) Cử tri Huỳnh Văn Tèo ấp Thạnh Hiệp: Đèn đường khu vực đường 793 ấp Thạnh Hiệp thuộc hiện nay có 7 bóng  đèn chiếu sang bị đức. Đề nghị ngành chức xem xét (cấp huyện trả lời giải trình). Cử tri Trần Minh Công: Ấp Bàu Rã Hầm đất khu vực ấp Bàu Rã gần khu dân nhà nước cấp  phép khai thác Đề nghị ngành chức xem xét (cấp Tỉnh tiếp thu, ghi nhận ); cấp sổ chính quy thu phí không có hóa đơn chứng từ, không biết thu vậy có chính xác không. Đề nghị ngành chức xem xét (cấp huyện trả lời giải trình); hiện này nay  người dân đi làm sổ rất lâu, nhờ công ty môi giới làm thì rất nhanh, nhưng thu phí làm sổ 1ha 10 triệu đồng gây nhũng nhiễu cho người. Đề nghị ngành chức xem xét (cấp huyện trả lời giải trình); Hiện nay người dân vẫn còn tình trạng bắc buộc mua bảo hiểm. Đề nghị ngành chức xem xét (cấp huyện trả lời giải trình); Địa chính xã thay đổi liên tục làm khó khăn cho người dân đến liên làm thủ tục sổ đỏ. Đề nghị ngành chức xem xét (cấp xã trả lời giải trình); tình hình trộm cắp trước đây rất phức tạp gần công an xã có kế hoạch tuần tra, kiểm soát nên tình hình trộm cấp đã giảm xuống đáng khen ngợi công an xã. Cử tri Phạm Thị Nhụy: Ấp Bàu Bền Các đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội trước đây được nhận tại xã, hiện nay nhà nước làm thẻ, chuyển tiền qua thẻ rất khó khăn đi lại rút tiền Đề nghị ngành chức xem xét (cấp xã trả lời giải trình).

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện các ngành chuyên môn của huyện đã giải trình các ý kiến tại buổi tiếp xúc, đồng thời cũng có nội dung trao đổi làm rõ, giải thích thêm đến cử tri.

Lê Văn Quyền - MTTQ xã Thạnh Bắc

Tác giả: 3 Quản trị