Phước Chỉ, hỗ trợ vốn mua bán nhỏ, kinh phí sửa chữa nhà đại đoàn kết, trao học bổng cho học sinh nghèo năm 2024

Thứ hai - 16/09/2024 15:30

Sáng ngày 16.9.2024, tại hội trường xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Chỉ tổ chức chương trình trợ giúp vốn sửa chữa nhà ở, trợ giúp tiền mua bán nhỏ và trao học bổng cho học sinh nghèo đi học, do Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ.

Quang cảnh trao vốn cho các hộ gia đình

Tại buổi lễ, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã tiến hành hỗ trợ vốn mua bán nhỏ cho 01 gia đình; hỗ trợ 15.000.000đ kinh phí sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho 01 gia đình và 10 suất học bổng cho các em học sinh đi học của Trường TH Phước Chỉ, mỗi suất 500.000đ. Tổng số tiền hỗ trợ là 23.000.000 đồng.

Trong những năm qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Thường trực Đảng ủy và phối hợp với HĐND, UBND, cùng các tổ chức thành viên của Mặt trận  đã thực hiện nhiều mô hình giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã, đã giúp đỡ nhiều hộ gia đình khó khăn có vốn làm ăn ổn định cuộc sống; cùng với chính quyền địa phương vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, xí nghiệp, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho những hộ khó khăn về nhà ở để người dân an cư lập nghiệp; vận động tiền, lương thực, thực phẩm hỗ trợ đột xuất cho các hộ khó khăn bệnh tật.

Nguyễn Tú – MTTQ xã Phước Chỉ

Tác giả: 3 Quản trị