Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra

Thứ hai - 16/09/2024 14:43

Hưởng ứng Thư kêu gọi ngày 10/9/2024 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh về việc ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai và phát huy truyền thống đoàn kết, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, chiều ngày 12.9.2024, tại Hội trường UBND thị xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động cứu trợ thị xã Hoà Thành, tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục thiệt hại hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Bà Võ Thị Son, Thị ủy viên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã phát biểu tãi lễ phát động

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Văn Khải, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy và các đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, UBND, HĐND, cơ quan ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại Lễ phát động bà Võ Thị Son, Thị ủy viên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã cho biết, sau cơn bão số 3 đổ bộ, do hoàn lưu cơn bão gây mưa lớn trên diện rộng, sạt lở đất và gây tổn thất nặng nề về người, nhiều thiệt hại về tài sản, đặc biệt là tình hình lũ lụt đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Trong những ngày gần đây, đồng bào cả nước đang hướng về Nhân dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi bão lụt, sạt lở đất và có những hành động rất thiết thực ủng hộ nhân dân, ủng hộ các địa phương khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Quang cảnh buổi phát động

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thị xã phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và ý thức xã hội của mình để cùng nhau tích cực tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, ủng hộ theo tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng và lòng hảo tâm góp phần hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo thị xã ủng hộ người dân các tỉnh phía Bắc khắc phục khó khăn do bão số 3 gây ra

Kết quả tại buổi Lễ phát động đã vận động được 17.280.000 đồng (Trong đó: 12.780.000 đồng tiền mặt và 5.000.000 đồng chuyển khoản). Tính đến cuối ngày 12/9/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động cứu trợ thị xã đã tiếp nhận được 40.680.000 đồng là sự ủng hộ, đóng góp của người dân trên địa bàn thị xã Hòa Thành đối với đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục khó khăn sau bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Ha Bui – MTTQ Hòa Thành

Tác giả: 3 Quản trị