MTTQVN xã Hiệp Thạnh tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tôn giáo năm 2024

Thứ sáu - 23/08/2024 08:25

Chiều ngày 20.8.2024 tại trung tâm văn hoá thể thao và học tập cộng đồng xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu đã diễn ra hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông cho chức sắc, chức việc các tôn giáo, trên địa bàn xã về bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024 hơn 80 vị là chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo họ đạo Cao đài Hiệp Thạnh, Cao đài Bến Tre, chùa Hiệp Long, chùa Hiệp Lâm, Nhà thờ Hiệp Thạnh và các điểm nhóm Tin Lành trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tuyên truyền an toàn giao thông cho chức sắc, chức việc, các tín đồ tôn giáo trên địa bàn xã Hiệp Thạnh

Tại buổi tuyên truyền các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đã được đồng chí Nguyễn Thái Hiếu – Cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự huyện Gò Dầu thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện nói chung và tại xã Hiệp Thạnh nói riêng trong thời gian gần đây, phổ biến một số văn bản quy định liên quan đến mức phạt các lỗi thường gặp như không đội nón bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở quá người quy định trên các phương tiện khi tham gia giao thông..

Đồng thời trình chiếu các clip tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được camera ghi lại, cán bộ công an giao thông cũng phân tích, chỉ ra các lỗi sai cơ bản của người tham gia giao thông, các điểm mù của các loại xe và qua đó hướng dẫn người dân cách tham gia giao thông an toàn, đồng thời giải đáp một số tình huống, vướng mắc của các tín đồ tôn giáo về an toàn trong giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ Đội cảnh sát giao thông đã cung cấp cho các tín đồ tôn giáo những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, giúp các tín đồ chức sắc, chức việc ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Thuận – UBMTTQVN xã Hiệp Thạnh

Tác giả: 3 Quản trị