Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Đồn: Hội nghị lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2026

Thứ năm - 22/08/2024 15:44

Sáng ngày 07.6.2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2026. Chủ trì Hội nghị, bà Bùi Thị Trúc Giang, Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Rã - HUV- Bí thư Đảng ủy xã;  đại diện HĐND- UBND xã; các tổ chức thành viên của Mặt trận; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã; Bí thư chi bộ các ấp và Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị thông qua các Báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thông báo Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả của hoạt động HĐND xã 6 tháng đầu năm 2024; UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- văn hóa - xã hội, quốc phòng -an ninh 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo hoạt động của Ban TTND xã 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo hoạt động của Ban GSĐTCCĐ xã 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” 6 tháng đầu năm 2024.

Với tinh thần, trách nhiệm cao, hệ thống Mặt trận thực hiện tốt nội dung, chương trình, nhiệm vụ : vận động 1.300 phần quà cho hộ khó khăn, thu nhập thấp  tổng thành tiền  591.750.000 đồng; trong đó chủ động tổ chức Tết vì người nghèo với 111 phần quà, trị giá 60.500.000 đồng; Tổ chức thăm tặng 70 phần quà gia đình nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã với tổng thành tiền 22.400.000 đồng;   Vận động quỹ “vì người nghèo” xã là 115 triệu đồng/70 triệu đồng, đạt 164,29%, xây dựng 01 căn nhà cho hộ Nguyễn Thanh Bình ấp 1, kinh phí 90.000.000 đồng (nguồi quỹ vì nghèo xã); thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu: phối hợp thực hiện bê tông, dậm vá, tạo nền hạ, nạo vét, móc mương, thắp sáng đèn đường: 9 tuyến, tổng chiều dài 5.620m, kinh phí 194.000.000 đồng (nguồn vận động nhân dân đóng góp)

Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ xã. Đồng thời triển khai thực hiện các mô hình mới “vận động nhân dân hưởng ứng bảo vệ môi trường tuyến đường, sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”, “Tuyến đường hoa”.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Rã- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đề nghị MTTQ xã phát huy những mặt được nhất là tỗ chức thành công đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029, vận động quỹ Vì người đạt và vượt chỉ tiêu trên giao (đạt 164,29%) đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị Mặt trận các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  tăng công tác giám sát của ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát công trình được đầu tư trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư, thực sự ngày hội của Nhân dân. Phối hợp tổ chức bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Kết luận hội nghị bà Bùi Thị Trúc Giang, Ủy viên Ban Thường vụ xã - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, tiếp tục thực hiện hiện chương trình thông nhất hành động hoàn thành những công việc 6 tháng cuối năm 2024.

Trúc Giang-MTTQVN xã Bàu Đồn

Tác giả: 3 Quản trị