Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri tại xã Hảo Đước, huyện Châu Thành

Thứ tư - 02/10/2024 16:31

Chiều ngày 30.9 tại xã Hảo Đước, bà Hoàng Thị Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Phước Vinh, An Cơ, Hảo Đước, Trí Bình và thị trấn Châu Thành trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XV.

Bà Hoàng Thị Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hảo Đước đã kiến nghị đến đại biểu Quốc hội nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề như: 1. Cần cấm tuyệt đối việc sử dụng pháo nổ dịp Tết và các dịp lễ hội do tình trạng người dân sử dụng pháo lậu nhiều, gây mất an ninh trật tự; 2. Cử tri kiến nghị cần cấm tuyệt đối việc buôn bán, sử dụng thuốc lá điện tử, nhất là trong môi trường học đường; 3. Cử tri yêu cầu cần công khai, minh bạch các quy định của pháp luật để người dân được biết khi liên hệ giải quyết TTHC; 4. Cử tri đề nghị cần xem xét giải quyết vấn đề về sách giáo khoa cho học sinh, tránh tình trạng lãng phí khi mỗi nơi sử dụng một loại sách khác nhau; 5. Việc một số trẻ sinh ra ở nước ngoài sau khi về Việt Nam sinh sống không thể làm được giấy khai sinh, điều này gây bất tiện trong việc học tập của các em; 6. Cử tri đề nghị làm rõ quy định về việc cán bộ nhà nước không được đứng tên sở hữu đất nông nghiệp trong trường hợp cha mẹ tặng cho; 7. Cử tri cũng phản ánh việc thu thuế đất nhưng không có thông báo trước để người dân chuẩn bị số tiền cần đóng; 8. Cử tri mong muốn ngành chức năng sớm hoàn tất việc thi công tuyến đường hương lộ 3 (đoạn từ chợ Cầu Da vào cổng ấp văn hoá Cầu Trường) và tuyến đường dọc kênh TN13C đi vào ấp Sân Lễ do hiện nay hai tuyến này đã xuống cấp, gây khó khăn cho người dân khi đi qua.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri thị trấn Châu Thành kiến nghị việc mua BHYT có thể kết hợp mua qua app hoặc tài khoản ngân hàng để mang lại tiện ích cho người dân; Cử tri cũng kiến nghị cần quy định cụ thể mức đóng phí môi trường hộ gia đình để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các ngành liên quan và lãnh đạo địa phương trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền, đại biểu Quốc hội ghi nhận và chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau.

Trịnh Thanh – MTTQ Hảo Đước

Tác giả: 3 Quản trị