Trảng Bàng tổ chức kỷ niệm 28 năm ngày biên phòng toàn dân và 58 năm ngày thành lập bộ đội biên phòng

Thứ năm - 02/03/2017 14:39

Ngày 01.3, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Trảng Bàng phối hợp tổ chức sơ kết thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2016 và kỷ niệm 28 năm “Ngày biên phòng toàn dân” (3.3.1989- 3.3.2017), 58 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3.3.1959- 3.3.2017). Dự hội nghị có Đại tá Cao Văn Vĩnh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Tiễn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiêm Trưởng Ban chỉ đạo ngày biên phòng toàn dân.

Trong năm qua, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể thường xuyên phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Hiệp định, quy chế biên giới, trong việc bảo vệ đường biên, cột mốc; giáo dục ý thức nâng cao cảnh giác cách mạng, chống âm mưu diễn biến hòa bình, chia rẽ đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch, nhất là việc lợi dụng tôn giáo, dân tộc để kích động gây mất ổn định trên khu vực biên giới. Kết quả tuyên truyền trực tiếp đến các hộ dân có đất canh tác, sản xuất giáp đường biên giới được 23 cuộc/80 hộ; tuyên truyền lồng ghép trong các buổi hội nghị tại xã, Nhà văn hóa, các buổi họp ấp: 14 cuộc/230 lượt người dự; tuyên truyền về phân giới cắm mốc được 12 buổi/190 lượt người tham dự.

Huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản, chăm lo đời sống cho các đơn vị đứng chân trên biên giới, nhất là các chốt Dân quân, các bộ phận công tác của đồn Biên phòng.

Trong dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao 7 kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và khen thưởng 04 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích nổi bật trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Lê Nhung