Bến Cầu Tổ chức Kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam và 28 năm “Ngày Biên phòng toàn dân"

Thứ hai - 06/03/2017 08:47

Ngày 03.3 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa xã Long Phước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bến Cầu phối hợp với Đồn Biên phòng Long Phước và Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tổ chức họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam (03/3/1959 - 03/3/2017) và kỷ niệm 28 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2017), Đại tá Nguyễn Hải Lưu – Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh, ông Phạm Văn Cư – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự.

1

Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Phước ôn lại truyền thống BĐBP. Truyền thống tốt đẹp của BĐBP luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP giữ gìn và phát huy. Riêng đối với 02 Đồn Biên phòng Long Phước và Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị không ngừng phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP, truyền thống quê hương, tích cực tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn biên giới và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong năm 2016, hai Đồn Biên phòng phối hợp với MTTQ và các ngành 05 xã trên khu vực biên giới tiến hành khảo sát và tổ chức cho 87 tập thể, cá nhân, hộ gia đình có đất sản xuất giáp với đường biên giới đăng ký tự quản đường biên cột mốc; củng cố duy trì hoạt động 135 Tổ tự quản an ninh, trật tự trên 08 ấp giáp biên. Quần chúng Nhân dân đã cung cấp 276 nguồn tin có giá trị, phục vụ trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Tổ chức triển khai bảo vệ an toàn 52 đoàn cán bộ cấp cao của hai nước Việt Nam - Campuchia, các bộ, ngành, các lực lực lượng đến thăm, làm việc và xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

2

Về công tác đối ngoại nhân dân, Mặt trận Tổ quốc huyện thường xuyên đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và toàn dân đối với công tác đối ngoại biên phòng. Qua đó, góp phần tích cực vào việc củng cố tình đoàn kết, hữu nghị với nước láng giềng, giữ vững ổn định tình hình biên giới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và hợp tác quốc tế thực hiện thắng lợi đường lối chủ trương đối ngoại của Đảng và nhà nước trên khu vực biên giới.

Dịp này, có 15 cá nhân được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khen 10 cá nhân; và có 05 tập thể, 08 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích xuất sắc qua 1 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Văn Bình