MTTQVN phường Long Thành Bắc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ tư - 27/03/2024 09:49

Ngày 13.3.2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Long Thành Bắc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Hữu Thọ – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ; bà Võ Thị Son – Thị uỷ viên – Chủ tịch UB.MTTQ thị xã Hoà Thành; Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Long Thành Bắc và 100/100 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Long Thành Bắc.

[caption id="attachment_41239" align="aligncenter" width="405"] Bà Võ Thị Son – Thị uỷ viên, Chủ tịch MTTQ thị xã Hoà Thành tặng hoa chúc mừng đại hội[/caption]

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc thưc hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình của MTTQ Việt Nam, đoàn kết trong cộng đồng giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương, nhất là triển khai thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phối hợp thực hiện tốt công tác vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội và Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, hằng năm đã vận động đạt và vượt chỉ tiêu giao, lũy kế hiện nay là trên 600 triệu đồng; các tổ chức thành viên đã tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên và nhân dân vay vốn từ các nguồn ủy thác của các Ngân hàng với tổng dư nợ trên 65 tỷ đồng,. xây tặng 16 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội, trị giá trên 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ cho học sinh nghèo đi học 100 suất, mỗi suất 500.000 đồng tổng trị giá 35 triệu đồng, tặng 7.500 suất quà, trị giá 1,5 tỷ đồng.

Phối hợp tốt với các tổ chức thành viên tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19; MTTQ phường trao đổi thông tin với các vị chức sắc, chức việc của các cơ sở tôn giáo về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; phát huy vai trò của các vị chức sắc trong tôn giáo, người có uy tín, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, các tổ tự quản gắn với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch tại từng khu dân cư. Phối hợp vận động, đóng góp nhiều phần quà và nhu yếu phẩm, trang thiết bị hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch và hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Kết quả vận động, hỗ trợ được trên 10 ngàn suất quà và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch, thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” , bữa cơm không đồng vận chuyển lương thực, thực phẩm, rau, củ quả phục vụ cho bà con nhân dân trên địa bàn xã trong mùa dịch, trong đó: các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã ủng hộ trên 15 tấn rau, củ, quả, và nhu yếu phẩm, trị giá trên 80 triệu đồng tiếp sức cho người dân tại địa phương

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc, nhiệm kỳ 2024 – 2029 kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, đồng lòng, chung sức, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu, nhiệm vụ của MTTQ đề ra, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

[caption id="attachment_41240" align="aligncenter" width="417"] Các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội[/caption]

Tại Đại hội, 100% đại biểu biểu quyết hiệp thương 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc nhiệm kỳ 2024-2029; hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc hiệp thương, cử bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc và cử các chức danh trong Ban Thường trực nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 18 vị đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQVN thị xã Hoà Thàh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đình Thịnh – MTTQVN phường Long Thành Bắc