MTTQ xã Long Giang phối hợp thăm tặng quà thanh niên tái hòa nhập cộng đồng có việc làm ổn định

Thứ tư - 03/07/2024 11:02

Chiều ngày 19.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Giang, huyện Bến Cầu phối hợp với Xã đoàn tổ chức đến thăm động viên hai thanh niên gồm Trần Quốc T. (sinh năm 1995), ngụ ấp Bảo và thanh niên Châu Gia K. (sinh năm 2001) ngụ ấp Xóm Khách, xã Long Giang là đối tượng đã thi hành án phạt trở về địa phương, tái hòa nhập cộng đồng.

[caption id="attachment_42466" align="aligncenter" width="531"] Đoàn thăm, tặng qùa cho thanh niên Châu Gia K[/caption]

Đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình, cuộc sống của hai thanh niên sau khi tái hòa nhập. Trong đó thanh niên Trần Quốc T. sau khi được hỗ trợ bộ đồ nghề rửa xe máy nay tiếp tục học hỏi để mở thêm một tiệm sửa chữa xe máy, còn thanh viên Châu Gia K. hiện là công nhân tại Công ty TNHH Brotex khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu.

Nhờ làm tốt công tác phối hợp triển khai nên thời gian qua công tác cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến trên địa bàn xã được các ngành, đặc biệt là tổ chức đoàn, hội quan tâm thực hiện có hiệu quả. Đến nay, nhiều thanh thiếu niên vi phạm pháp luật khi tái hòa nhập công đồng đã có sự tiến bộ rõ rệt, biết chăm lo rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

[caption id="attachment_42467" align="aligncenter" width="530"] Đoàn thăm tặng quà thanh niên Trần Quốc T [/caption]

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chấp hành xong án phạt, và Xã đoàn đã trao các phần quà khích lệ, động viên hai thanh niên vì có nhiều tiến bộ, hòa nhập với cộng đồng, đã phấn đấu có việc làm ổn định giúp gia đình, mỗi phần quà 400.000 đồng.

Hà Văn - MTTTQ xã Long Giang