MTTQ huyện Châu Thành: Triển khai công tác xây tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ tư - 10/05/2017 15:01

Nhằm triển khai thực hiện công tác xây tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2017 đạt kết quả tốt, ngày 8.5 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức hội nghị thống nhất phương án xây nhà. Tham dự có Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN 15 xã, thị trấn và Nhà thầu xây dựng.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Tươi, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã thông báo tình hình chung về hộ nghèo của toàn huyện và danh sách hộ nghèo đề nghị xây nhà, MTTQ huyện đã tập hợp danh sách và tiến hành thành lập đoàn khảo sát 02 đợt, đợt 1 theo danh sách hộ nghèo 2015, đợt 2 theo danh sách hộ nghèo năm 2016 với tổng số hộ đề nghị xây là 295 hộ. Qua thẩm tra, tỉnh thống nhất danh sách 239 hộ đủ điều kiện xây nhà, 56 hộ không đủ điều kiện.

Về công tác triển khai xây nhà theo mẫu thiết kế nhà ở trước đây, nhà thầu xây dựng cho rằng: Hiện nay cát xây dựng giá tăng đột biến nên nếu xây theo mẫu thiết kế sẽ rất khó.

Hội nghị thống nhất giao cho địa phương trao đổi với hộ gia đình có thể vận động người thân hỗ trợ thêm để đảm bảo ngôi nhà đẹp và chất lượng.

Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần sớm các hộ gia đình được hỗ trợ nhà họp để triển khai công tác xây nhà đảm bảo thuận tiện cho hộ gia đình và địa phương, vì hiện nay đang trong giai đoạn mùa mưa đến.

MTTQ huyện Châu Thành