Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh: Khảo sát nhu cầu sử dụng nước sạch ở xã biên giới Phước Chỉ

Thứ năm - 11/05/2017 14:44

Nhằm giúp đỡ nhân dân các xã biên giới được tiếp cận với nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe, ngày 10.5, đoàn cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Chỉ huy biên phòng thành phố Hồ Chí Minh do ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ thành phố làm trưởng đoàn, đã đến khảo sát nhu cầu sử dụng nước sạch trên địa bàn ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Về phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch.

Đoàn đã nghe ông Nguyễn Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Chỉ trình bày sơ bộ về đặc điểm tình hình cũng như nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân xã Phước Chỉ và ấp Phước Hưng. Xã Phước Chỉ là một trong ba xã cánh Tây của huyện Trảng Bàng, có đường biên giới giáp Vương quốc Campuchia dài 8,9 km; toàn xã có 12 ấp với 2.447 hộ, 11.171 nhân khẩu. Diện tích tự nhiên 4.817,96 ha. Đại đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, chiếm khoảng 80%. Địa bàn ấp Phước Hưng cách biên giới 2 km, nguồn nước ở đây bị nhiễm phèn nặng; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 27%. Người dân khu vực này nhiều năm qua phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm chì rất nặng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thường mắc các bệnh có liên quan đến nguồn nước nên nhu cầu về nước sạch của bà con rất lớn.

Qua khảo sát, dự kiến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ kinh phí khoảng 542.000.000 đồng từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì Tuyến đầu tổ quốc”, để giúp nhân dân ấp Phước Hưng có được Trạm nước sạch tập trung phục vụ cho bà con nghèo.

Thi Loan - MTTQVN xã Phước Chỉ