Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức lễ Mitinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Thứ tư - 19/06/2024 16:25

Sáng ngày 05.6.2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành phối hợp tổ chức Lễ Mitinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 (5/6) với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, Tháng hành động vì môi trường, ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5).

[caption id="attachment_42127" align="aligncenter" width="530"] Quang cảnh buổi lể mít tinh Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới[/caption]

Tham dự lễ Mitinh có bà Võ Thị Son – Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành, các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Tây và cùng 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn.

Ngày môi trường thế giới năm 2024 có chủ đề: "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá". Đây là thông điệp mà Liên hiệp quốc muốn gửi đến các quốc gia trên toàn cầu hãy cùng chung tay hướng tới mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn hán; làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

[caption id="attachment_42128" align="aligncenter" width="513"] Bà Võ Thị Son - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường xã Trường Tây[/caption]

Nhân dịp này, MTTQ phối hợp cùng các tổ chức thành viên thực hiện Chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm, rau củ,.... góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường; Hạn chế việc đổ rác thải sai quy định; Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường.

[caption id="attachment_42129" align="aligncenter" width="551"] Chương trình đổi chai nhựa lấy nhu yếu phẩm tại điểm ra quân ngày môi trường thế giới xã Trường Tây[/caption]

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và Nhân dân địa phương đã tham gia trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và chống biến đổi khí hậu.

Ha Bui – MTTQ Hòa Thành