Ngày 11.05, đoàn Uỷ Ban MTTQVN huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát công tác đảm bảo môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất 03 cơ sở gồn: lò mổ của ông Trần Thanh Phong, ấp Phước long 1, xã Phan; lò sản xuất bún tươi của ông Bùi Văn Tuân, KP3, thị trấn Dương Minh Châu; cơ sở sản xuất nước đóng chai Newlife của ông Nguyễn Huy Hoàng, khu phố 2, thị trấn Dương Minh Châu. Tại các cơ sở, đoàn đã giám sát các khâu tổ chức sản xuất, cơ sở môi trường sạch, nước sử dụng sạch, công nghệ, bảo quản, chế biến sạch, bao bì, vận chuyển, tiêu thụ; Nước xã thải, rác thải; giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh ATTP, nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước, đề án bảo vệ, xử lý môi trường của từng cơ sở…
[caption id="attachment_2197" align="alignnone" width="728"] Kiểm tra thủ tục, hồ sơ đăng ký sản xuất[/caption]Về thủ tục kinh doanh của các cơ sở đầy đủ, hợp lệ; tuy nhiên, các cơ sở cũng còn một số tồn tại và đoàn đã nhắc nhở. Đối với lò mổ, hàng tuần tổ chức dọn vệ sinh chung quanh cơ sở giết mổ, xử lý tốt các bộ phận thừa, sử dụng men vi sinh để xử lý chất thải rắn, làm hồ sơ môi trường đảm bảo quy trình, chú ý xây dựng ao sinh học để xử lý chất thải lỏng..; đối với lò bún, cần thường xuyên vệ sinh chung quanh miệng thùng được sử dụng để ủ gạo, trang bị nắp đậy các thùng ủ gạo chờ lên men, bố trí thêm đèn để đảm bảo ánh sáng cho người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, xử lý nền đất ẩm ướt cho khô, ráo, nâng cao mặt bằng sàn ủ gạo, làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm nước đầu vào để được cấp giấy chứng nhận… Đối với cơ sở sản xuất nước đóng chai Newlife, đoàn cũng đề nghị chủ cơ sở giữ gìn vệ sinh chung.
MTTQ huyện DMC
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đồng chí VÕ ĐỨC TRONG Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh
|