Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ năm - 04/04/2024 15:42

Ngày 29.3, tại hội trường UBND thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có Ông Lê Hữu Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu; Ông Nguyễn Mạnh Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn; các vị Đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND, các vị trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể thị trấn, Đại diện lãnh đạo Công an thị trấn, Các vị nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn qua các thời kỳ, Đại diện các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn thị trấn. Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT các Khu phố và đặc biệt Đại hội có sự tham dự của 100/100 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân của khối đại đoàn kết.

[caption id="attachment_41334" align="aligncenter" width="416"] Ông Lê Hữu Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu tặng hoa chúc mừng đại hội[/caption]

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng, Ông Lê Hữu Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên thị trấn tiếp tục phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước ở khu dân cư. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, nhất là tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng đô thị văn minh, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo định hướng Đại hội IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã đề ra.

Phát biểu tại đại hội Ông Nguyễn Mạnh Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn ghi nhận kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn và đề nghị tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, phát huy vai trò của các Ban Công tác Mặt trận, hướng hoạt động về địa bàn khu dân cư; nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên, xây dựng các tổ chức hội vững mạnh, thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân. Mặt trận và các đoàn thể cần tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; triển khai thực hiện tốt quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị và Quy định 124 của Ban Bí thư về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.  Nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế phối hợp công tác với HĐND và UBND, với các tổ chức thành viên. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, tham mưu với cấp uỷ và phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân.

[caption id="attachment_41335" align="aligncenter" width="404"] Bà Bùi Thị Hương, tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029[/caption]

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tân Châu khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đề ra Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Châu khoá IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn trong nhiệm kỳ 2019-2024; Hiệp thương cử ra 31 vị Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Châu khóa IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Bà Vũ Thị Tuyết Lan tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn  khóa IX nhiệm kỳ 2024-2029, bà Bùi Thị Hương, tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc việt nam khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

[caption id="attachment_41336" align="aligncenter" width="410"] Các vị ủy viên Ủy ban MTTQVN thị trấn Tân Châu nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội[/caption]

Tuyết Lan-MTTQVN thị trấn Tân Châu