XÃ SUỐI NGÔ: ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG VỚI NHÂN DÂN

Thứ năm - 16/11/2017 14:14

Chiều 15.11, Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN xã Suối Ngô, huyện Tân Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với nhân dân xã Suối Ngô về lĩnh vực đất đai.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ và trưởng các ấp cùng hơn 100 người dân xã Suối Ngô.

Hội nghị đã tổ chức thảo luận, trao đổi trực tiếp và đề ra những giải pháp cụ thể, hướng xử lý các vụ việc để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận, hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính về công tác cấp mới, cấp đổi, đăng ký biến động, tách, gộp thửa … giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2017, nhất là công tác cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo 2 phương án 98 và 205 của UBND tỉnh Tây Ninh.

[caption id="attachment_5756" align="alignnone" width="975"]Quang cảnh buổi đối thoại Quang cảnh buổi đối thoại[/caption]

Kết quả có 10 lượt ý kiến trao đổi với các nội dung chủ yếu tập trung vào những lý do vì sao việc cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo 2 phương án 98 và 205 bị chậm tiến độ thực hiện. Có những ý kiến đánh giá rất tốt về thái độ phục vụ, phẩm chất đạo đức, thực hiện chức trách nhiệm vụ của lãnh đạo UBND xã và cán bộ chuyên môn địa chính. Đại diện UBND xã cùng cán bộ chuyên môn địa chính đã trao đổi cởi mở, giải thích rất nhiệt tình, rõ ràng những lý do liên quan làm chậm tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm cho người dân cảm thấy rất thỏa đáng.

Ông Nguyễn Văn Quyết - Chủ tịch UBND xã cũng trao đổi với nhân dân một số giải pháp thời gian tới UBND xã sẽ áp dụng nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, đồng tình ủng hộ của người dân.

MTTQ xã Suối Ngô