Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký kết chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội

Thứ hai - 19/06/2023 10:08

Ngày 12.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh thống nhất phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023-2027.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Lê Quang Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Chương trình phối hợp nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Trung ương về phát huy hơn nữa vai trò, chức năng, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong phối hợp, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần nhân ái, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh nhà.

[caption id="attachment_37181" align="aligncenter" width="470"] Đồng chí Nguyễn Văn Vy và đồng chí Lê Quang Trung ký kết chương trình phối hợp[/caption]

Các nội dung trọng tâm của chương trình phối hợp gồm: tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam; tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện để khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng và tổ chức các hoạt động nhân đạo khác; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, chương trình nhân đạo do hai bên phát động; phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội về chính sách, pháp luật hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội; phối hợp tổ chức các hoạt động tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội.

Chương trình phối hợp định rõ trách nhiệm của từng bên. Hai bên sẽ thống nhất tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết để đánh giá, rút kinh nghiệm và định hướng chương trình phối hợp trong thời gian tiếp theo.

Tiến Hưng