Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024

Thứ hai - 21/10/2024 11:14

Sáng ngày 18.10.2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoà Thành, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã tổ chức phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2024. Đến dự có ông Trần Văn Khải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hòa Thành cùng các vị lãnh đạo thị xã.

Bà Võ Thị Son - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nhận bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây tặng 04 căn nhà Đại đoàn kết từ đại diện Công ty MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng

Trong buổi lễ phát động, Bà Võ Thị Son - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hoà Thành đánh giá công tác vận động 9 tháng đầu năm 2024, qua đó Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của Thị xã đã vận động ủng hộ gần 1.799.290.000 đồng. Từ nguồn quỹ vận động đã xây tặng 11 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gần 1.040.000.000 đồng. Nhân dịp lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2024, Bà Võ Thị Son vận động các tầng lớp nhân dân, mạnh thường quân cùng tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ người khó khăn, bảo đảm tốt an sinh xã hội, góp phần xây dựng thị xã Hoà Thành ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, hiện đại.

Tại lễ phát động, đơn vị, tổ chức đăng ký và ủng hộ kinh phí xây tặng 6 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 320 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hoà Thành ủng hộ 120 triệu đồng (xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết); Công ty TNHH - MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng ủng hộ 200 triệu đồng (xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết). Nhân buổi lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã trao 20 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho hộ nghèo trên địa bàn, tổng trị giá 10 triệu đồng, kinh phí vận động bà Châu Thị Bưởi – Việt kiều Singapore hỗ trợ.

Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2024 là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân Hoà Thành tiếp tục thể hiện "Tinh thần tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân"; bằng những hành động thiết thực cụ thể, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có có cuộc sống tốt hơn.

Ha Bui – MTTQ Hòa Thành

Tác giả: 3 Quản trị

Công bố Danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

VÕ ĐỨC TRONG

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh

64/MTTQ-BTT

V/v Lấy ý kiến góp ý dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029