MTTQ xã Tân Bình, huyện Tân Biên tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2024

Thứ sáu - 27/09/2024 15:06

Sáng ngày 14.9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Bình, huyện Tân Biên phối hợp với đoàn công tác quận Bình Thạnh TP. Hồ Chí Minh gồm các tổ chức, đơn vị: (Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Ban CHQS; Hội doanh nghiệp; Ban Đoàn kết Công giáo; Ban Trị sự Hội Phật giáo Việt Nam và Bệnh viện Tai mũi họng TP. Hồ Chí Minh) thực hiện chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Quang cảnh buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Đoàn đã đến thực hiện các hoạt động như; khám bệnh cho 200 hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 phần quà (gồm gạo và nhu yếu phẩm); bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa quân - dân trị giá 180 triệu đồng; Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Chốt Dân quân thường trực trên biên giới và trao số tiền hỗ trợ bếp ăn cho 08 chốt dân quân biên giới của 3 xã Tân Lập, Tân Bình, Hoà Hiệp và Đại đội Bộ binh 105 (Ban CHQS huyện Tân Biên).

Tổng trị giá các công trình, phần quà của chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại xã Tân Bình là 370 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh cho biết đây là hoạt động thiết thực hướng về biên giới và khẳng định trong thời gian tới sẽ cùng với địa phương chung tay hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào phát triển kinh tế gắn với bảo vệ vững chắc khu vực biên giới.

Lương Xuân Hà-MTTQ xã Tân Bình-Tân Biên

Tác giả: 3 Quản trị