Trưởng Ban công tác Mặt trận tích cực tham gia công tác vận động

Thứ sáu - 03/08/2018 08:20

Trưởng Ban công tác Mặt trận tích cực tham gia công tác vận động

Đó là anh Lê Hoàng Dũng Chinh, sinh năm 1984, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Long Tân, xã Long Giang. Tuy mới tham gia Ban công tác Mặt trận xã từ đầu năm 2017, nhưng anh rất tâm huyết với công việc.

[caption id="attachment_11892" align="aligncenter" width="483"] Anh Chinh tại cửa hàng diện thoại của gia đình[/caption]

Dù bận rộn với công việc kinh doanh cửa hàng điện thoại di động của gia đình,  anh vẫn luôn tích cực phối hợp với Ban vận động ấp, các đoàn thể trong ấp làm tốt công tác tuyên truyền; phối hợp các đoàn thể tổ chức thực hiện như làm tốt công tác phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cư tri ở ấp, tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân ở ấp và thu thập phiếu lấy ý kiến đánh giá hoạt động công an xã; thực hiện đăng ký gia đình văn hóa. Ngoài ra, anh phối hợp cùng thành viên Tổ hòa giải ấp tiếp nhận nhiều đơn thư và tham gia giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2017 vừa qua, anh và Ban vận động ấp phối hợp vận động nhiều phần quà cho người nghèo, người già, neo nơn dịp lễ, tết. bình xét gia đình văn hóa năm 2017 có 430/458 hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 93,89%; 31 gương con cháu thảo hiền, 25 gương ông bà cha mẹ mẫu mực, 41 gương nông dân sản xuất giỏi và 1 gương Người tốt việc tốt; tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” như phối hợp Trường Cảnh sát Nhân dân II (TP.HCM) phát hoang, san lắp mặt đường tuyến đường  Long Giang 7 được 1.500m; vận động 40 hộ dân sống dọc theo đường Long Giang-Long Phước tham gia móc mương đặt cống thoát nước từ ngã ba Cao Su đến cống Thầy Cai với chiều dài 950m; vận động người dân trồng cây xanh, buôn bán ở chợ không lấn chiếm lề đường đảm bảo an toàn giao thông; vận động nhân dân gom rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường; thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê" ở ấp như đoạn đường Long Tân 1 (Long Giang 8), Long Tân 2 (Long Giang 8), Long Tân 2 (Hẻm 155), Long giang 6 và Long Giang 7 với tổng chiều dài 4.900m (lắp đặt gần 80 bóng đèn) với trị giá thành tiền 53.000.000 đồng.

Mới đây, trong đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng, anh Chinh phối hợp với Ban vận động ấp vận động các hộ dân trong ấp đổ 2 xe đá 0x4 và 02 xe đá 4x6 để sửa chữa đoạn đường Long Tân 2 (Hẻm 155) thuộc ấp Long Tân; vận động thực hiện cơ giới hóa và dặm vá tuyến đường ấp Long Tân (Long Giang) - Long Thịnh (Long Khánh) trị giá gần 16 triệu đồng; khảo sát đường giao thông nông thôn ấp Long Tân dài khoảng 600m - tuyến đường xã chọn ra quân làm công tác dân vận năm 2018 với kết quả vận động thực hiện cơ giới hóa trị giá gần 15 triệu đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong ấp đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm, thái độ tận tụy trong công việc, anh đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Ban công tác Mặt trận ấp Long Tân là một trong số những Ban công tác Mặt trận tiêu biểu của xã Long Giang.

MTTQ xã Long Giang