ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ AN TỊNH, LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Thứ bảy - 09/03/2019 18:35

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ AN TỊNH, LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Sáng 4.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Tịnh phối hợp với các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ cấp trên phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Xã luôn giữ vững xã “Nông thôn mới”, toàn xã có 9/9 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền, hàng năm có từ 80% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, Ban Thanh tra nhân dân giám sát được 34 cuộc, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng thực hiện 162 cuộc;  phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh;

MTTQ làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 1,7 đồng, phối hợp xây tặng 77 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá gần 3 tỷ đồng, sửa chữa 02 căn; giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học 82 suất, số tiền 76 triệu đồng. Ngoài ra, người dân đã hỗ trợ, giúp nhau bằng nhiều hình thức với cây trồng, vật nuôi, ngày công lao động giúp cho hộ nghèo có điều kiện cải thiện cuộc sống, giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 2,34% xuống còn 0,88%. Thực hiện phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm để xây dựng giao thông nông thôn được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia đóng góp bằng tiền, ngày công lao động và hiến đất sửa chữa, nâng cấp cứng hóa 2.044m, sửa chữa 12.230m đường nông thôn.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Nam Trẹt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bàng và ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã An Tịnh đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ Việt Nam xã An Tịnh nhiệm kỳ 2019 - 2014 cần tập trung chú trọng thực hiện như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các chuyên đề hàng năm quy định.

[caption id="attachment_15968" align="aligncenter" width="500"] Khen thưởng các tập thể và cá nhân[/caption]

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hiệp thương cử 11 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bàng. Ông Đoàn Văn Lương tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lê Đình Nhung – MTTQ huyện Trảng Bàng