ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ TRƯỜNG HÒA

Thứ ba - 26/02/2019 17:06

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ TRƯỜNG HÒA

Xã Trường Hòa thuộc huyện Hòa Thành, có tổng diện tích tự nhiên là 1.795 ha. Xã có 2.847 hộ gia đình và 11.836 nhân khẩu. Là một xả nông thôn, nhân dân có đạo Cao Đài chiếm hơn 95% số hộ, hơn 90% số hộ sống bằng nông nghiệp. Đời sống kinh tế người dân ổn định và phát triển, hộ nghèo đến cuối năm 2018 chiếm tỉ lệ 2,35%.

[caption id="attachment_15880" align="aligncenter" width="528"] Các thành viên MTTQ xã Trường Hòa trên một công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp[/caption]

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, của Mặt trận Tổ quốc huyện và sự phối hợp với các nghành, các cấp, các tổ chức thành viên triển khai chương trình hành động do Mặt trận Tổ quốc xã đề ra đã được các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện đạt nhiều thành tựu khả quan, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho MTTQ xã thực hiện tốt việc tập hợp đoàn kết toàn dân.

Đó cũng là ưu điểm để phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đi sâu vào đời sống nhân dân, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần chung sức xây dựng nông thôn mới. Trong giai đoạn 2014- 2018, MTTQ xã phối hợp cùng các tổ chức thành viên phát hoang hơn 10km đường giao thông nông thôn, bê tong hóa 530 mét kênh nội đồng, tu sửa, nâng cấp và thắp sáng đường quê được hơn 23 km tạo môi trường cảnh quang sạch đẹp ớ các khu dân cư. Đến nay toàn xã có 2007 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, 289 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện. 4/4 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, 2/2 cơ sở tín ngưỡng đạt chuẩn văn minh, xã đã được công nhận là xã văn hóa. Đồng thời, nhân dân đoàn kết thực hiện tốt thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân với 82/82 tổ tự quản hoạt động thường xuyên và chất lượng bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Vừa qua (ngày 15.2.2019), MTTQ xã Trường Hòa đã tổ chức Đai hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đại hội đã bầu ra 31 người tham gia vào UBMTTQ xã, và bầu Ban thường trực với 3 chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy viên thường trực.

Đại hội biểu dương và kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong xã Trường Hòa tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương vì “ Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

VĂN TÀI - MTTQ xã Trường Hòa