XÃ PHƯỚC NINH RA QUÂN TRỒNG CÂY NHÂN KỶ NIỆM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 23/05/2017 08:08

XÃ PHƯỚC NINH RA QUÂN TRỒNG CÂY NHÂN KỶ NIỆM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), sáng 19.5, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Phước Ninh phối hợp UBND xã cùng các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức ra quân thực hiện “Trồng cây nhớ ơn Bác” và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 trên địa bàn xã. Tham dự buổi trồng cây có hơn 100 cán bộ, công chức, người dân trên địa bàn xã.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo và cán bộ, công chức, người dân đã trồng cây xanh, hoa kiểng tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp quanh khu vực khuôn viên trụ sở UBND xã với tổng diện tích 1.500 m2; cùng nhân dân phát hoang bụi rậm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã với tổng chiều dài 15km; dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải dọc các tuyến đường.

[caption id="attachment_2302" align="alignnone" width="733"]Trồng cây kiểng khuôn viên trụ sở xã Trồng cây kiểng khuôn viên trụ sở xã[/caption]

Hội viên hội nông dân xã cũng ra quân thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên cánh đồng, kết quả thu được 29 kg, bóc xóa quảng cáo tại chợ và trụ điện, phát hơn 500 tờ rơi và treo băng rol về bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn nhắc nhở các hộ dân hai bên đường không được vứt rác thải sinh hoạt của gia đình ra đường, vận động nhân dân trồng hoa kiểng, cây xanh trước cổng nhà góp phần thực hiện “mô hình Tổ dân cư tự quản sáng - xanh - sạch, đảm bảo an ninh trật tự”.

Tô Thanh Phong PCT.MTTQ xã Phước Ninh