Tân Châu: Củng cố hoạt động Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng vùng dân tộc

Thứ năm - 04/05/2017 14:47

Tân Châu: Củng cố hoạt động Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng vùng dân tộc

Ngày 03.5, tại Nhà Rông ấp Tân Đông, xã Tân Thành, Tân Châu, Ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu tổ chức triển khai kế hoạch củng cố hoạt động Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng ở khu dân cư nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở ấp Tân Đông.

Dự hội nghị có bà Ngô Thị Lợi - Phó trưởng ban dân vận Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội nông dân, Hội LHPN, Hội CCB huyện, đại diện Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Hội nông dân, Hội LHPN, Hội CCB xã, Ban quản lý ấp Tân Đông, người uy tín trong đồng bào dân tộc. Đặc biệt có gần 50 cử tri đại diện hộ gia đình dân tộc Tà Mun ấp Tân Đông tham gia.

[caption id="attachment_2034" align="alignnone" width="768"]Bà Ngô Thị Lợi - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu phát biểu tại buổi triển khai kế hoạch củng cố hoạt động Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng Bà Ngô Thị Lợi - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tân Châu phát biểu tại buổi triển khai kế hoạch củng cố hoạt động Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng[/caption]

Tại Hội nghị, đ/c Trần Quang Ghi - PBT Thường trực Đảng ủy xã đã thông qua báo cáo thực trạng về công tác dân vận ở ấp Tân Đông. Ấp Tân Đông có dân số đông nhất xã với 169 hộ, 688 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số, chia làm 06 tổ tự quản. Tất cả các hộ đều được sử dụng điện, nước hợp vệ sinh; trẻ em đều được đi học; tuy nhiên, đa số người lớn không biết chữ nên khó khăn cho công tác tập hợp, vận động quần chúng dân nhân.

Để thực hiện tốt kế hoạch củng cố hoạt động Mặt trận, các đoàn thể, hội quần chúng ở khu dân cư nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở ấp Tân Đông, Phó trưởng ban dân vận Huyện ủy Ngô Thị Lợi yêu cầu MTTQ và các đoàn thể xã tiến hành khảo sát thực trạng về tổ chức và hoạt động của Ban CTMT và chi, tổ hội, tổ DCTQ, nắm danh sách đoàn viên, hội viên tham dự các buổi sinh hoạt, cách thức sinh hoat để có nhận xét, đánh giá, qua đó đề ra giải pháp thực hiện cụ thể.

Lệ Trinh- MTTQ xã Tân Thành