Sáng 2.8, đoàn giám sát của UBMTTQVN xã Phước Đông, huyện Gò Dầu do ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến giám sát tại trường mẫu giáo Sao Mai về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.
Trong buổi làm việc, bà Đặng Thị Kim Dung – Hiệu trưởng trường Sao Mai đã báo cáo công tác đảm bảo vệ sinh ATTP của trường. Từ đầu năm học đến nay, nhà trường luôn luôn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Trường đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm cho 100% giáo viên và nhân viên, thông qua các lớp tập huấn tại trường. Hàng ngày, trong các giờ học, giáo viên đã lồng ghép tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Trường thực hiện tốt chế độ lưu mẫu thức ăn 24h ghi rõ tên thức ăn, ngày giờ lưu thức ăn, tuyệt đối không dùng thực phẩm màu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ; cơ sở vật chất, điều kiện thiết bị, dụng cụ luôn đảm bảo, như: xây dựng bếp ăn theo đúng qui định, thoáng mát, khô ráo; nguồn nước sử dụng của nhà trường là nước giếng khoan có xét nghiệm đạt tiêu chuẩn, đủ nước cho việc chế biến thực phẩm đảm bảo sạch sẽ an toàn vệ sinh, nước uống của nhà trường là nước uống đóng bình có nguồn góc xuất sứ. Các dụng cụ nấu ăn được bảo quản đúng theo quy định. Giáo viên nuôi dưỡng hàng năm được tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp giấy chứng nhận.
Tuy nhiên, trường còn tồn tại một hạn chế là hiện nay nhà trường chưa ký hợp đồng mua bán với các nơi cung cấp thực phẩm, nên trong thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện việc ký hợp đồng với các tiểu thương nhằm đảm bảo có người chịu trách nhiệm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Sau khi nghe trường báo cáo, đoàn đã trực tiếp kiểm tra bếp ăn.
Kết luận buổi làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của trường. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị nhà trường cần sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, mọi thực phẩm cần phải có chứng từ; cần có hợp đồng mua bán với các cơ sở cung cấp thức ăn. Về việc lưu mẫu thức ăn, nhà trường thực hiện tốt, tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị nhà trường phải giữ vệ sinh thật sạch đối với các hủ lưu mẫu thức ăn, vì đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc ngộ độc. Đoàn cũng yêu cầu nhà trường hạn chế cho trẻ ăn các loại hoa quả như: đậu que, đậu đũa, khổ qua... vì các thực phẩm trên dễ nhiễm bẩn. Nhà trường cần thực hiện tốt công tác tập huấn đảm bảo ATTP cho những cô giáo thực hiện nhiệm vụ nấu ăn.
MTTQ xã Phước Đông
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đồng chí VÕ ĐỨC TRONG Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh
|