MTTQ thành phố Tây Ninh với công tác bầu cử trưởng ấp

Thứ tư - 19/04/2017 07:20
MTTQ thành phố Tây Ninh với công tác bầu cử trưởng ấp

Sáng ngày 16.4.2017, có 32063 cử tri của 10 phường, xã trên địa bàn thành phố Tây Ninh tham gia bầu cử trưởng ấp, trưởng khu phố nhiệm kỳ 2017-2019.

Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Việt Nam tỉnh về việc phối hợp bầu cử trưởng ấp, trưởng khu phố, Ban thường trực MTTQ thành phố Tây Ninh đã hướng dẫn MTTQ phường, xã phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp thực hiện đúng quy trình hiệp thương giới thiệu ứng cử viên bầu cử chức danh trưởng ấp, trưởng khu phố theo quy định; phối hợp với Đài phát thanh Thành phố Tây Ninh tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, MTTQ thành phố còn phối hợp kiểm tra công tác bầu cử để nắm thông tin, hướng dẫn giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử chức danh trưởng ấp, trưởng khu phố nhiệm kỳ 2017-2019.

Tổng số người được ấn định bầu cử chức danh trưởng ấp, trưởng khu phố là 108 người, trong đó có 49 người tái cử, 59 người ứng cử mới; 48 người là đảng viên. Kết quả có 54/108 ứng cử viên được bầu vào chức danh trưởng ấp, trưởng khu phố. Trong đó: có 8 nữ, 27 đảng viên.

Thành phố Tây Ninh kết thúc tốt đẹp công tác bầu cử chức danh trưởng ấp, trưởng khu phố của 54/54 khu dân cư. Công tác bầu cử diễn ra đúng theo thời gian kế hoạch đề ra, đảm bảo công khai, dân chủ. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định trong suốt quá trình diễn ra bầu cử; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh trong quá trình bầu cử chức danh trưởng ấp, trưởng khu phố trên địa bàn Thành phố.

Thu Hồng