Chiều 8.8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên do ông Phan Đình Khuê – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn phối hợp với Phòng y tế, các tổ chức chính trị xã hội huyện, MTTQ thị Trấn, Ban công tác Mặt trận khu phố 2 tiến hành giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất Đậu hũ của ông Nguyễn Đăng Tuấn và cơ sở sản xuất chả lụa của ông Nguyễn Ngọc Nhân, cùng ngụ khu phố 2, thị Trấn Tân Biên.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở (gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận qua lớp bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm…) và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (gồm: Điều kiện cơ sở sản xuất, trang thiết bị sản xuất, bảo quản thực phẩm).
Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản đảm bảo đủ điều kiện hồ sơ hành chính, pháp lý và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nhưng chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn đã kiến nghị 2 cơ sở hoàn chỉnh các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sản xuất thực phẩm phải an toàn đảm bảo cho sức khỏe của người dân, kiến nghị Phòng Y yế huyện tăng cường kiểm tra quy trình sản xuất, lấy mẫu test nhanh, các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để thực phẩm không an toàn bán ra thị trường.
Phạm Thị Huyền MTTQ huyện Tân Biên
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
![]() | Đồng chí VÕ ĐỨC TRONG Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh
|