Xác định gần Tết nguyên đán là thời điểm buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép gia tăng, vì vậy Mặt trận Tổ quốc các cấp trong thành phố Tây Ninh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo trái phép; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, yêu cầu bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
[caption id="attachment_30104" align="aligncenter" width="507"]Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc xã, phường tổ chức treo khẩu hiệu, phát tờ rơi tuyên truyền, phát nội dung tuyên truyền trên loa truyền thanh của phường, xã, ấp, khu phố, đồng thời ký cam kết trong cán bộ, Nhân dân, học sinh, sinh viên, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện “Nói không với vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép”. Mặt trận Thành phố đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy; UBND Thành phố; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh Thành phố thực hiện nhiều lượt tin, bài nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tích cực phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh, ngăn chặn pháo nổ xảy ra ở trên địa bàn.
Qua tuyên truyền, đã huy động tối đa sức mạnh của Nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, nâng cao ý thức tự giác của Nhân dân trong chấp hành các chủ trưởng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực ANTT nhất là các quy định về pháo, thực hiện công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ trong khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đa số người dân, các em học sinh đều nhận thức được việc sử dụng pháo nổ là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, gây ô nhiễm môi trường, từ đó sẽ tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè tránh xa với pháo, nếu phát hiện trường hợp đốt pháo kịp thời cung cấp thông tin với Công an để có biện pháp xử lý, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn giúp Nhân dân đón Tết an toàn, yên bình và hạnh phúc.
Tấn Dũng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
![]() | Đồng chí VÕ ĐỨC TRONG Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh
|