Hòa Thành tổng kết công tác phòng, chống tội phạm năm 2016

Thứ hai - 03/04/2017 09:34

Hòa Thành tổng kết công tác phòng, chống tội phạm năm 2016

Sáng 31-3, huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016; triển khai Đề án “Phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện” đến năm 2020.

Tham dự hội nghị có Trung tá Trần Đại Nghiệp – Phó trưởng phòng PV28 Công an tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Bà Võ Thị Kim Huệ – PCT UBND huyện; ông Phạm Văn Sơn – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và các gương điển hình tiêu biểu trong công tác phòng chống tội phạm huyện Hòa Thành.

[caption id="attachment_1602" align="alignnone" width="727"]Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị[/caption]

Năm 2016, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, có trọng tâm, trọng điểm hướng đến từng đối tượng cụ thể. Mặt trận tổ quốc phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị, các ngành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Kết quả, tuyên truyền được 1.272 cuộc với 41.508 lượt hộ gia đình tham dự.

Các mô hình tập hợp nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự được nhân rộng và phát huy hiệu quả, điển hình là mô hình “Họ đạo Cao Đài xã Long Thành Trung an toàn về an ninh trật tự” được nhân rộng ra các xã, thị trấn, được các tầng lớp nhân dân, đồng bào tôn giáo trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Từ đó đồng bào tín đồ tôn giáo luôn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, ý thức phòng ngừa tội phạm được nâng lên, đã cung cấp cho lực lượng Công an cơ sở nhiều thông tin liên quan đến an ninh, trật tự. Trong năm qua, nhân dân đã cung cấp 1.216 tin liên quan đến tội phạm cho cơ quan chức năng và trực tiếp truy bắt 391 vụ, 1.149 đối tượng đánh bạc, phạt hành chính 379 vụ 1.141 đối tượng; đưa đi cai nghiện 01 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý 09 vụ 18 đối tượng mua bán dâm; 02 vụ 2 đối tượng lợi dụng mê tín dị đoan để trục lợi; phát hiện 616 đối tượng dương tính với chất ma túy (nhiều hơn so với năm 2015), đưa đi cai nghiện bắt buộc 10 đối tượng, áp dụng Nghị định 111/NĐ-CP 12 đối tượng, cai nghiện tại gia đình 11 trường hợp, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc huyện còn phối hợp Công an huyện còn hướng dẫn các xã, thị trấn duy trì mô hình “Tổ công nhân công trình đô thị tham gia giữ gìn ANTT” và mô hình “Đội xe ôm tham gia giữ gìn ANTT” theo sự chỉ đạo của Công an tỉnh Tây Ninh. Hiện có 02 đội xe ôm tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại thị trấn Hòa Thành, có 42 thành viên; xã Long Thành Trung có 29 thành viên. Qua hoạt động, các thành viên đã cung cấp 54 thông tin có liên quan đến an ninh trật tự, kịp thời báo tin giúp Công an xử lý 17 vụ va chạm giao thông, cấp cứu kịp thời 09 người tai nạn giao thông, giải tán 25 nhóm thanh niên tụ tập đêm khuya, nắm tình hình kịp thời và ngăn chặn 02 vụ đua xe trái phép... Trong năm, có 04 tập thể và 31 cá nhân xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được Ủy ban Nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, huyện khen thưởng đột xuất (Trong đó, có Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Thành).

Năm 2017, Mặt trận Tổ quốc tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần đạt tiêu chí số 19 về an ninh trật tự xã hội trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngân Văn (MTTQ huyện Hòa Thành)