Ngày 14.5, Ban Thanh tra nhân dân MTTQ xã Long Thành Nam tổ chức giám sát công tác cấp, phát thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Xã Long Thành Nam có trẻ em từ 0 đến 6 tuổi có 1.364 cháu. Từ đầu năm đến nay số trẻ em được cấp mới thẻ BHYT là 98 cháu, nâng số trẻ em 0 - 6 tuổi được cấp thẻ BHYT là 1.345 cháu đạt 98,60%.
Về thực hiện BHYT cho hộ nghèo, cận nghèo: Năm 2018, xã có 52 hộ nghèo, 129 nhân khẩu; 80 hộ cận nghèo, 256 nhân khẩu. Trong năm, đã cấp 129 thẻ BHYT cho hộ nghèo và 155 cho hộ cận nghèo sau khi đã trừ số trẻ em dưới 6 tuổi và hộ có công. Đoàn đề nghị xã cần quan tâm tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân trong thực hiện chế độ, chính sách BHYT, giúp thoát nghèo bền vững.
Công tác quản lý, cấp, sử dụng thẻ BHYT trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo triển khai đồng bộ, kịp thời, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Tuy nhiên, còn 19 trường hợp trẻ em trong độ tuổi chưa được cấp thẻ BHYT kịp thời.
Đoàn giám sát đánh giá cao nỗ lực của trong việc thực hiện chính sách BHYT và đề nghị Ban TBXH xã cần chủ động tham mưu cho UBND làm tốt hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền, đặc biệt đối với hộ cận nghèo về chính sách BHYT nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT; chỉ đạo các ấp rà soát, cập nhật kịp thời các đối tượng để tránh thiếu sót, cấp trùng lắp, nhất là đối với trẻ em dưới 6 tuổi.
MTTQ XÃ LONG THÀNH NAM
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
![]() | Đồng chí VÕ ĐỨC TRONG Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh
|