Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba - 23/04/2024 14:48

Ngày 11.4.2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Truông Mít tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có ông Nguyễn Thanh Sơn - UV BTV HU, Trưởng Công An huyện, phụ trách xã Truông Mít; ông Huỳnh Trung Tài – HUV, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Phan Ngọc Hồi - Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

[caption id="attachment_41557" align="aligncenter" width="398"] ông Nguyễn Thanh Sơn - UV BTV HU, Trưởng Công An huyện trao lẵng hoa chúc mừng Đại hội[/caption]

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQVN xã và các tổ chức thành viên luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Ngày càng phát huy hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tham gia thực hiện tốt phòng chống đại dịch Covid 19 và công tác an sinh xã hội sau đại dịch góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng đời sống văn hóa trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

[caption id="attachment_41558" align="aligncenter" width="397"] Quang cảnh đại hội UB.MTTQVN xã Truông Mít lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội[/caption]

Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tốt với các tổ chức thành viên tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tôn giáo, các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Vận động, hỗ trợ được trên 4.000 ngàn suất quà và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch, thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” vận chuyển lương thực, thực phẩm, rau, củ quả phục vụ cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã trong mùa dịch, trị giá trên 774 triệu đồng.Thực hiện tốt công tác vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội và Tháng cao điểm “Vì người nghèo", hằng năm đã vận động đạt và vượt chỉ tiêu giao, tính đến nay đã vận động được số tiền 745 triệu đồng; xây mới 9 căn trị giá 525 triệu đồng, sửa chữa 02 căn trị giá 72 triệu đồng. MTTQ hỗ trợ vốn không tính lãi cho 19 lượt hộ với số tiền 190 triệu đồng. hỗ trợ 2 con bò sinh sản từ các dự án trị giá 50 triệu đồng; hỗ trợ cho học sinh nghèo đi học 85 suất, mỗi suất 500.000 đồng tổng trị giá 42 triệu đồng, tặng 250 suất quà, trị giá 100 triệu đồng. hàng năm ra quân làm công tác dân vận, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, duy trì thắp sáng đường quê trên 4 tuyến đường, gắn với tuyến đường an toàn giao thông tổng chiều dài 11.100m, lắp đặt 50 bóng đèn, trồng hơn 1.100 cây hoa các loại, trang bị hơn 120 cột cờ trong khu dân cư … Thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư đảm bảo ANTT”, mô hình “họ đạo Cao đài tự quản về an ninh trật tự” góp phần giữ vững an ninh trât tự, an toàn xã hội.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 đại biểu tham gia UB.MTTQVN xã Truông Mít lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Trần Thanh Lâu tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Truông Mít nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử 13 đại biểu tham dự dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Dương Minh Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại đại hội cũng đã khen thưởng cho 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

[caption id="attachment_41559" align="aligncenter" width="387"] Các vị ủy viên [/caption]

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQVN xã Truông Mít, nhiệm kỳ 2024 - 2029 kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, đồng lòng, chung sức, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu, nhiệm vụ của MTTQ đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững xã nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Thanh Lâu – MTTQVN xã Truông Mit