Vừa qua, Ủy Ban MTTQ VN huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Tạ Châu Lâm – chủ tịch UBND huyện.
[caption id="attachment_19090" align="aligncenter" width="663"]Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp Mặt trận huyện Tân Châu luôn bám sát chương trình hành động, thể hiện vai trò chức năng phối hợp trong công tác đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các tổ chức thành viên và các ngành liên quan, nhất là về việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân, vận động Nhân dân tham gia các phong trào hành động ở cơ sở và thực hiện dân chủ ở cơ sở, xây dựng khu dân cư ấp văn hóa, tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng tốt hơn, hệ thống mặt trận từng bước được nâng cao, đổi mới đa dạng hóa phương thức tập hợp quần chúng, phối hợp nhiều chương trình từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội được thực hiện. Kết quả vận động Quỹ "Vì người nghèo" đến nay được gần 1 tỷ đồng, đã xây tặng 12 căn nhà Đại đoàn kết và sửa chữa 13 căn, tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã vận động nhiều mạnh thường quân trong và ngoài huyện khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và trao tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách; Phối hợp mặt trận các cấp tổ chức cho các vị đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp.
Hội nghị đã thông qua nghị quyết về việc Ban hành quy chế làm việc của UB MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024./.
CHÍ THÀNH
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
![]() | Đồng chí VÕ ĐỨC TRONG Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh
|