Thân nhân Việt kiều nhiệt huyết, đam mê làm công tác an sinh xã hội

Thứ ba - 10/10/2023 08:47

Thân nhân Việt kiều nhiệt huyết, đam mê làm công tác an sinh xã hội

Bà Huỳnh Thị Mỹ, sinh năm 1962, hiện ngụ tại khu phố 3, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Bà là thân nhân Việt kiều, vừa kinh doanh, vừa đảm việc nhà, đam mê công tác an sinh xã hội. Với bản tính cởi mở, hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình và thích làm công tác từ thiện, bà Huỳnh Thị Mỹ được nhiều người dân ở khu phố 3, phường 1, TP.Tây Ninh quý mến.

[caption id="attachment_39408" align="aligncenter" width="382"] Bà Huỳnh Thị Mỹ (phải) nhận giấy khen của UBND phường 1 trong thực hiện công tác a sinh xã hội[/caption]

Những năm qua, Bà luôn chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, hết lòng với công tác Mặt trận ở địa phương. Hầu hết các phong trào, mô hình hoạt động do Mặt trận phường và Ban Công tác Mặt trận khu phố đề ra, bà Mỹ đều sắp xếp thời gian, công việc để tham gia. Hằng năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn san sẻ yêu thương cùng chung tay với MTTQ Việt Nam phường 1 nhằm chăm lo Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, bà rất chu đáo chuẩn bị những món quà Tết có ý nghĩa để gửi tặng bà con.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường 1 chia sẻ về bà Huỳnh Thị Mỹ: Trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, bà Mỹ là thân nhân Việt kiều nhiệt huyết, tận tâm, đã có nhiều năm gắn bó, đồng hành cùng địa phương trao tặng nhiều phần quà cho bà con nghèo. Trong 5 năm liền, bà trao tặng 750 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, với tổng trị giá 199.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 1, bên cạnh đó bà còn trao tặng 70 phần quà với tổng trị giá 24.500.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, bà sẵn sàng chung tay với MTTQ Việt Nam phường 1 trao tặng 80 phần quà với tổng trị giá 16.000.000 đồng cho bà con khu vực cách ly. Ngoài ra, bà còn hỗ trợ đột xuất số tiền 5.500.000 đồng để lo đám tang cho bà Lê Thị Hẹ, khu phố 2, phường 1 (là gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn).

[caption id="attachment_39409" align="aligncenter" width="384"] Trao tặng quà cho người nghèo tại nhà riêng bà Huỳnh Thị Mỹ[/caption]

Bà Huỳnh Thị Mỹ chia sẽ: Bản thân bà luôn tâm niệm giúp được người nào hay người đó, dù là những phần quà nhỏ nhưng mong muốn san sẻ một phần nào đó với bà con nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, tận tâm, hết mình làm công tác từ thiện dù trong lúc kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 để lại, bà luôn sẵn sàng  vận động thân nhân của mình đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài quan tâm, ủng hộ, san sẻ khó khăn với bà con nghèo trên địa bàn phường 1. Với tinh thần đó, bà được nhận được nhiều giấy khen của địa phương trao tặng.

Thu Hiền – MTTQVN phường 1